Kinh nghiệm phân biệt và chọn mua ống đúc inox 304L chất lượng

Ống đúc inox 304L là một trong những sản phẩm đã và đang phát triển với mức tăng trưởng kinh ngạc. Với một nhu cầu ngày một lớn hơn, việc sử dụng sản phẩm ống inox là một phương án thông minh cho các nhà sản xuất quy mô lớn. Và câu hỏi luôn được các nhà sản xuất quan tâm chính là làm sao phân biệt và chọn mua ống inox chất lượng.

Phân biệt các ống đúc inox 304L được bán hiện nay

Trong mác thép ống đúc inox 304L cũng có sự phân chia chủng loại, bao gồm mác thép inox 304L và Inox 304H. Cả hai dòng này đều bán ở dạng tấm và ống nhưng giá inox 304L và 304H có phần sai biệt và chất lượng cũng thế. Trong đó, inox 304L có hàm lượng Carbon thấp hơn còn Inox 304H có hàm lượng Carbon cao hơn. 

Hàm lượng Carbon thấp giúp cho inox 304L tăng sự ăn mòn ở các mối hàn. Còn ở Inox 304H thì hàm lượng Carbon cao giúp gia tăng độ cứng, độ bền cho thiết bị. Tùy theo vị trí gia công mà người chế tác nên chọn khéo léo inox 304L hay Inox 304H. Trên thị trường, inox 304L được sản xuất nhiều hơn so với Inox 304H.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn nơi bán ống đúc inox 304L hợp lý

Sau đây là một số kinh nghiệm để giúp bạn chọn mua ống đúc inox 304L với chất lượng tốt và giá thành hợp lý:

Lưu ý ống đúc inox 304L sẽ có nhiều mức giá với nhiều hình dạng

Giá Inox 304 không cố định bởi đây không phải sản phẩm chia theo từng đơn vị. Giá của loại hợp kim này phụ thuộc theo ứng dụng trong thực tiễn sẽ cần hình thức thành phẩm như thế nào. Ví dụ như dạng tấm, dạng ống, dạng cuộn, … hay dạng lát? Tính theo khối lượng kg hay tính theo đơn vị tấm? 

Do đó, khi so sánh giá thì bạn nên lưu ý là so sánh với cùng hình dạng kỹ thuật. Trong dòng thép Inox 304 thì giá của Inox 304H và inox 304L cũng có sự sai khác. Vì thế, tham khảo thông số kỹ thuật trước khi quyết định mua là vô cùng cần thiết.

Nên ưu tiên tìm nơi bán ống đúc inox 304L lâu năm hoạt động

Khi lần đầu tìm mua ống đúc inox 304L, bạn luôn lo ngại không biết nơi bán này có uy tín không, sản phẩm có chất lượng không, giá thành có bị hét không,… Để xác định sản phẩm Inox 304 có đúng chất lượng hay đúng giá là chuyện không hề dễ. Đặc biệt khi bạn ít chuyên môn kỹ thuật trong ngành luyện kim cũng như thiếu kinh nghiệm trên thị trường.

Vì vậy, bạn hãy nên ưu tiên chọn những nơi bán ống đúc inox 304L uy tín thay vì mức giá rẻ. Một trong những phương thức xác định nhà sản xuất hay phân phối tốt chính là số năm hoạt động của họ. Nơi phân phối hoạt động lâu năm có thể tin tưởng phần nào về uy tín của họ. Nếu họ bán giá quá cao hoặc chất lượng không tương xứng thì họ không thể duy trì lâu đến thế.

Nên đi cùng người mua Inox có kinh nghiệm

Dù bạn có xem qua thông số thành phẩm ống đúc inox 304L thì việc kiểm tra chất lượng cũng gặp nhiều khó khăn. Một số nơi lại dùng mác Inox 204 hoặc 316 để bán cho bạn thay vì Inox 304. Trọng lượng của các mẫu Inox này như nhau, màu sắc cũng tương đương như nhau nên rất khó phân biệt. 

Tuy nhiên, các mác Inox vẫn có cách để nhận dạng, kiểm tra bằng nhiều phương pháp như dùng giấy quỳ, dùng nam châm, dùng Acid,… Bạn nên dẫn theo người có kinh nghiệm để kiểm tra sản phẩm được tốt hơn.

Lưu ý cuối cùng khi tìm nơi bán ống đúc inox 304L chính là bạn nên đến nhiều nơi, tham khảo giá ở nhiều nơi. Sau đó, bạn có thể chọn được mức giá tốt nhất. Việc tìm nơi cung ứng ban đầu hơi vất vả nhưng khi bạn tìm được nguồn cung ưng ý rồi thì bạn có thể an tâm hợp tác lâu dài, không cần phải tìm thêm nơi khác. Chúc bạn thành công.

Các loại ống đúc inox tiêu biểu

Bảng tiêu chuẩn ống inox công nghiệp

Độ dày ống inox tiêu biểu

Đường kính ống inox tiêu biểu

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

ỐNG ĐÚC INOX NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG 

» Trụ sở: 16 Đường 6B – ND, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM

» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427

» Hotline / Zalo / Viber: 0902 316 304

» Email: alo304316@gmail.com

» Website: https://ongducinox.com

» Fanpage: Ống Inox