Tìm hiểu về thép ống đúc phi 42 hiện nay

thép ống đúc phi 42

Chúng ta đã rất quen thuộc với thép ống đúc rồi phải không? Thép ống đúc có rất nhiều ứng dụng đối với đời sống chúng ta. Vậy, nói đến các dạng thép ống đúc phi 42 phổ biến hiện nay các bạn đã biết chưa? Sản phẩm này với nhiều ưu điểm và đa dạng về hình dáng chính vì vậy được rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Đặc điểm và ứng dụng của thép ống đúc phi 42

Thép ống đúc phi 42 là một trong những nhóm sản phẩm của thép ống, thép ống đúc là tên gọi để phân biệt với thép ống đen. Đây là một trong những nguyên vật liệu phổ biến sử dụng để làm đường ống thoát nước, sử dụng trong ngành thiết kế xe hơi, xe đạp, xe máy hay sử dụng trong xây dựng và thiết kế nội thất.

Thép ống đúc phi 42 thường dùng trong việc trang trí hoặc trích dẫn vật tư vì nó có độ láng bóng, tuổi thọ cao. Được dùng trong các ngành công nghiệp đặc biệt là ngành chế tạo đường ống.

Là loại thép không gỉ nên rất được thị trường ưa chuộng, sản phẩm thép ống đúc này có các đặc điểm sau:

  • Có bề mặt sáng, bóng nên dùng để trang trí rất đẹp.
  • Có độ bền và tuổi thọ cao.
  • Chi phí sử dụng hao mòn ít, do đó có khả năng tái chế của inox 304.
  • Chống được sự ăn mòn của kim loại trong các môi trường.
  • Sản phẩm được ứng dụng có các ngành sản xuất công nghiệp như: sản xuất hóa chất, sản xuất hóa dầu và xử lý nước.
  • Thép ống đúc phi 42 luôn đem lại hiệu quả và chất lượng công việc cũng như kinh tế là rất cao.

Các dạng thép ống đúc phi 42 phổ biến nhất hiện nay

Ống inox 316 công nghiệp: đây là loại ống inox không gỉ SUS 316 thường được dùng trong các môi trường hóa chất hay nước muối khi quá trình làm việc lâu dài và liên tục. Là loại ống có khả năng chống lại sự ăn mòn của kim loại hơn cả inox 304 và inox 201, nhưng xét về giá thành thì loại ống inox 316 này khá đắt, và nó được thị trường sử dụng rất nhiều.

Các ngành công nghiệp như đóng tàu, làm ống cáp quang ở dưới đáy biển, các ngành hóa chất, hóa dầu hay là xi măng,… thì thép ống đúc phi 42 316 được ứng dụng chế tạo.

Trong các ngành công nghiệp tập trung thì chúng ta nên chọn loại ống inox 304 công nghiệp, vì nếu sử dụng loại 316 một mặt sẽ tốn kém và là rất lãng phí.

Ống inox 201 công nghiệp: là loại thép không gỉ SUS 201, thích hợp để sử dụng trong nhà bởi vì đây là loại inox 201 rất dễ bị gãy, bị nứt và khả năng chống ăn mòn lại rất kém. Việc lắp đặt ống inox 201 này không nên lắp đặt ngoài môi trường nắng nóng, khắc nghiệt như môi trường sử dụng hóa chất hoặc môi trường nước có chứa lượng kiềm cao.

Ống inox công nghiệp 201 thích hợp cho việc gia công cơ khí và dẫn truyền khí. So với ống inox 304 và inox 316 thì ống inox 201 này có chất lượng kém hơn nhiều, và giá cả của loại ống này đa số rẻ hơn các loại ống inox khác.

Chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng ống inox 201 gãy, nứt này để bán cho các công ty thu mua phế liệu inox 201 giá cao, nhằm tận dụng được một khoản chi phí để sử dụng vào mục đích khác.

Thép ống inox đúc công nghiệp: là loại thép không gỉ đạt chuẩn hàng loại 1, được sản xuất từ các nước như Đài Loan, Hàn Quốc, Ấn Độ, Malaysia, và các nước châu Âu,… Được làm từ các vật liệu inox SUS 201, 316, 316L, 304, 304L, 310,… có chiều dài khoảng 6000 mm đường kính đạt DN8 – DN 508. Có 2 chủng loại đó là ống inox hàn và ống inox đúc.

Ống inox công nghiệp 304: ống inox 304 là loại thép không gỉ có khả năng chống lại sự ăn mòn kim loại và có tuổi thọ cao, tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao, chịu được các loại hóa chất và nước mặn, rất thích hợp cho việc lắp đặt ngoài môi trường khắc nghiệt,

Ống inox 304 được sử dụng rất phổ biến và giá thành thì hợp lý với nhu cầu sử dụng. Các ngành công nghiệp ứng dụng ống inox 304 nhiều vì trọng lượng và độ dày của sản phẩm rất lớn, chúng mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ống hộp inox công nghiệp: được làm từ chất liệu SUS 304, có nguồn gốc từ Đài Loan và Việt Nam, thép ống đúc phi 42 dạng hộp đạt chuẩn chất lượng loại 1.  Thép ống đúc dạng hộp được ứng dụng vào các công trình xây dựng, giao thông, các ngành công nghiệp lắp ráp sẵn, sản xuất cửa, giá đỡ bằng inox, khung inox,…

Ngoài ra còn có các loại thép ống đúc mạ vàng, tròn rỗng, loại siêu nhỏ, loại phân theo công dụng như chống rung, làm lò xo, dẫn xăng,…

Các loại ống đúc inox tiêu biểu

Bảng tiêu chuẩn ống inox công nghiệp

Độ dày ống inox tiêu biểu

Đường kính ống inox tiêu biểu

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

ỐNG ĐÚC INOX NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG 

» Trụ sở: 16 Đường 6B – ND, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM

» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427

» Hotline / Zalo / Viber: 0902 316 304

» Email: alo304316@gmail.com

» Website: https://ongducinox.com

» Fanpage: Ống Inox