Đa dạng kích thước ống inox cho các doanh nghiệp lựa chọn

kích thước ống inox

Ống inox là một vật liệu thiết yếu, không thể thiếu trong sinh hoạt cũng như môi trường kinh doanh và sản xuất. Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng bền đẹp, giá thành phải chăng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Vậy có những kích thước ống inox nào và ứng dụng của nó ra sao?

Tìm hiểu về tính chất và ứng dụng của sản phẩm ống inox

Ống inox hay còn gọi là thép không gỉ, là một dạng hợp kim sắt có chứa 10,5% Crom bền đẹp, ít đổi màu và không bị ăn mòn so với những hợp kim khác. là một sản phẩm phổ biến trong ngành cơ khí và lắp đặt đường ống.

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các ứng dụng phụ kiện ống inox 304 trong đời sống hằng ngày. Cũng như trong các lĩnh vực sản xuất, xây dựng, dầu khí, thực phẩm, dược phẩm,… Và chắc chắn nhu cầu sử dụng inox 304 sẽ ngày càng tăng cao hơn nữa.

Phụ kiện ống inox công nghiệp 304 đã thể hiện được khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của mình. Khi được tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau.

Ưu điểm nổi bật của ống inox là độ bền cao, không có tác động nhiều bởi các yếu tố bên ngoài, vì vậy được ứng dụng trong sản xuất như lọc hóa dầu, sản xuất giấy, bột giấy, tàu biển,… Đa phần những ngành nghề này sử dụng nhiều đến máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất,… Kích thước ống inox thường dùng nhất trong ngành công nghiệp đó là ống inox 304, 201, 430.

Kích thước ống inox phổ biến

Ống inox 304: kích thước ống inox 304 thường được sử dụng trong ngành cơ khí, điện nước, thực phẩm, kiến trúc, sản xuất chế tạo,… Trong thành phần ống inox 304 có các nguyên tố Cr, S, Ni,… Vậy nên ưu điểm vượt trội của loại ống này đó là tính năng chống ăn mòn tuyệt vời. Loại ống này còn chứa hàm lượng Ni, vậy nên có thể chống được tình trạng giòn lạnh và thích nghi trong điều kiện thời tiết, khí hậu khắc nghiệt nhất.

Loại phụ kiện ống inox 304 này thích hợp với nhiệt độ thấp do hàm lượng Ni giúp tránh được các hiện tượng giòn lạnh. Ống inox 304 thể hiện khả năng dẻo dai tuyệt vời khi được hạ đến nhiệt độ của khí hóa lỏng và người ta đã tìm thấy những ứng dụng tại nhiệt độ này.

Kích thước ống inox thứ hai được nhiều khách hàng yêu thích chính là ống inox 201. Ống inox 201 cho phép sử dụng tất cả các kỹ thuật hàn thông thường và có thể làm việc tại nhiệt độ 1.149 – 1.232 độ C.

Bên cạnh đó, ống inox công nghiệp 201 có thể chống oxy tốt lên đến 870 độ C. Trong trường hợp sử dụng liên tục bị đứt đoạn và lên đến 815 độ C khi sử dụng liên tục. Tuy nhiên, loại inox này sẽ trở nên giòn hơn khi dùng ở nhiệt độ phòng. Nhất là nung nóng trong một thời gian dài ở nhiệt độ từ 400 – 600 độ C.

Do đó cùng tính chất, ống inox 304 cũng cho khả năng chống oxy tốt. Chịu được nhiệt độ làm việc liên tục lên đến 925 độ C. Cho độ bền cao nên thường sử dụng trong xây dựng hoặc những nơi đòi hỏi cấu trúc và áp suất chứa tầm nhiệt trên 500 độ C và lên đến 800 độ C.

Như so sánh thành phần của các loại ống inox ở trên. Có thể thấy rằng hàm lượng Crom của ống inox 201 thấp hơn inox 304 tầm 2%. Chính vì vậy khả năng tạo lớp màng bảo vệ của loại inox này sẽ bị hạn chế hơn so với inox 304.

Tùy từng loại hình kinh doanh và nhu cầu sử dụng cũng như những loại kích thước ống inox. Mà nhiều cơ sở kinh doanh công nghiệp có thể lựa chọn được mẫu ống inox công nghiệp 430 phù hợp cho sản phẩm của mình. Khi lựa chọn mẫu ống inox 430 phù hợp sẽ mang lại những lợi ích lớn nhất.

Thành phần ống inox 430 gồm 18% Crom và không chứa Niken. Loại inox này có độ nhiễm từ cao, độ sạch thích hợp sử dụng trong những ngành nghề đòi hỏi độ sạch khắt khe. Hơn thế nữa, giá thành của ống inox 430 được cho là rất phù hợp.

Đặc tính nổi bật của ống inox công nghiệp 430 là khả năng chống ăn mòn và định hình dễ dàng. Có hệ số giãn nở thấp, và có khả năng chống sự oxy hóa tốt. Nó có thể được sử dụng trong các ứng dụng hóa học nhất định. Do khả năng chống chịu được axit nitric.

Ống inox 430 có tính nhiễm từ, nên cách phân biệt đơn giản nhất là dùng nam châm để kiểm tra nếu bị hút đích thực là ống inox 430.

Vì ống inox 430 có những hạn chế hơn so với các loại inox khác. Nên chúng thường được ứng dụng để tạo ra những sản phẩm ít đòi hỏi khả năng chống ăn mòn cao. Môi trường ít tiếp xúc với nước, các dung dịch, các chất đặc biệt,… Dĩ nhiên, khi kiểm soát những giới hạn, sản phẩm từ ống inox 430 vẫn mang lại những lợi ích vô cùng thiết thực cho đời sống.

Các loại ống đúc inox tiêu biểu

Bảng tiêu chuẩn ống inox công nghiệp

Độ dày ống inox tiêu biểu

Đường kính ống inox tiêu biểu

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

ỐNG ĐÚC INOX NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG 

» Trụ sở: 16 Đường 6B – ND, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM

» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427

» Hotline / Zalo / Viber: 0902 316 304

» Email: alo304316@gmail.com

» Website: https://ongducinox.com

» Fanpage: Ống Inox