Ống inox 316 mang nhiều ứng dụng tối ưu cho doanh nghiệp

ống inox 316

Ống inox 316 là loại vật liệu được biết đến với khả năng chống ăn mòn vượt trội. Vậy ngoài ra, ống inox 316 còn có những đặc điểm và tính chất như thế nào, ứng dụng sản phẩm ra sao để có thể đạt hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp?

Ứng dụng của ống inox 316 vào các nhà máy, khu công nghiệp

Ví dụ, trong ngành công nghiệp hóa dầu phần chi phí liên quan đến hệ thống đường ống thường có thể chiếm 20% tổng chi phí vốn của nhà máy và thiết bị quy trình cài đặt. Do đó đặc tính kỹ thuật chính xác của đường ống sẽ được sử dụng.

  • Có tài liệu tốt và các chương trình máy tính cho đúng kích thước của đường ống mà là một sự phản ánh tầm quan trọng của khía cạnh này.
  • Điều thiết yếu là tất cả các nhà thiết kế tham gia thiết kế các bộ phận khác nhau của nhà máy sử dụng cùng một cơ sở để tính toán kích cỡ ống, và điều này được giữ cố định cho tất cả các giai đoạn của dự án. Nếu điều này không được thực hiện vấn đề lớn có thể nảy sinh trong việc liên kết một hệ thống đường ống với một hệ thống khác.
  • Vì chi phí là một yếu tố quan trọng nên lợi ích của các tính chất cơ học cao hơn và tính chống ăn mòn cao của ống inox 316 để cho phép sử dụng độ dày mỏng hơn.
  • Phần lớn các ống inox 316 quy định là đặc tả ASTM A312, bao gồm cả ống hàn liền và dọc. Cần lưu ý rằng không có điều kiện hoặc quy định khác nhau đối với đường ống hàn, chứng tỏ hiệu quả tương đương được chấp nhận của ống hàn.

Tính chất của ống inox 316 vào thực tế

Một ứng dụng chính của ống thép không gỉ sản xuất theo đặc điểm kỹ thuật là trong bộ trao đổi nhiều. Tính dẫn nhiệt là một tính chất vật lý của vật liệu đo tốc độ mà nhiệt sẽ chảy qua vật liệu từ bề mặt (hoặc các khu vực) ở nhiệt độ khác nhau.

Ống inox 316 có độ dẫn nhiệt thấp và do đó, trên cơ sở lý thuyết, dường như không bao gồm các ứng dụng liên quan đến truyền nhiệt, chẳng hạn như bộ trao đổi nhiệt có thể thấy rằng ảnh hưởng lớn đến truyền nhiệt được thực hiện bởi các quy mô ăn mòn / sương mù trên bề mặt kim loại và các “bộ phim tiếp xúc” chất lỏng hoặc khí.

Vật tư ống inox 316 trên thực tế, lợi thế lớn cho ứng dụng như ống trao đổi nhiệt. Do sự thụ động của chúng (khả năng chống ăn mòn cao) nên bề mặt của chúng vẫn không bị ăn mòn. Do đó các bề mặt vẫn mịn và do đó chống lại sự bẩn.

Độ mịn của bề mặt làm giảm tối đa độ dày của khí “tiếp xúc” của chất lỏng và khí. Ba yếu tố trên ít bị suy giảm theo thời gian. Do đó, hiệu quả truyền nhiệt vẫn còn trong thời gian dài hoạt động. Do đó độ bền chống ăn mòn cao của sản phẩm ống inox 316 có thể sử dụng các ống có độ dày mỏng hơn.

Hiệu quả thuần là các bộ trao đổi nhiệt được làm bằng inox có hiệu quả lâu dài và đòi hỏi chiều dài ống ngắn hơn để ảnh hưởng đến việc truyền nhiệt cần thiết.

Bảng giá ống inox 316 khác biệt về ứng dụng và chất lượng

Các ứng dụng chủ yếu khác của ống inox 316 là trong ngành dược, sữa, thực phẩm và đồ uống. Theo kết quả của việc lăn hạt, bề mặt bên trong hoàn chỉnh có bề mặt không xốp không mịn tương đương với dải hoàn thiện gốc cán nguội 2B. Do đó không có bề mặt không đồng đều nào có thể cho phép bẫy và phát triển vi khuẩn.

Ngoài ra, việc dễ dàng làm sạch và khử trùng tiếp tục đóng góp vào các yếu tố vệ sinh xuất sắc mà rất quan trọng trong các ngành công nghiệp này. Ống inox 316 còn được sử dụng cho vô số các ứng dụng khác (ví dụ như kiến trúc, kết cấu, vận chuyển các chất lỏng không bị áp lực, ăn mòn), cả về không cần thiết (ví dụ đường ray tàu) hoặc các tính chất quan trọng (ví dụ như đường dây thủy lực).

Vật liệu như vậy là khó khăn hơn để uốn cong bởi vì sức mạnh cao hơn và độ dẻo thấp hơn. Độ dẻo tương đối thấp của ống inox 316 làm cho việc uốn khó khăn hơn, với một giới hạn liên quan đến việc sản xuất các đường cong có mức độ nghiêm trọng thấp hơn. Các ứng dụng như vậy có thể cần hoặc không có hoạt động hoàn thiện (ví dụ như ống DOM) hoặc một loạt các hoạt động hoàn thiện (ví dụ đánh bóng, vắt). 

Các loại ống đúc inox tiêu biểu

Bảng tiêu chuẩn ống inox công nghiệp

Độ dày ống inox tiêu biểu

Đường kính ống inox tiêu biểu

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

ỐNG ĐÚC INOX NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG 

» Trụ sở: 16 Đường 6B – ND, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM

» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427

» Hotline / Zalo / Viber: 0902 316 304

» Email: alo304316@gmail.com

» Website: https://ongducinox.com

» Fanpage: Ống Inox