Bí quyết giúp tránh sai lầm khi chọn ống inox công nghiệp

ống inox công nghiệp

Ngày nay, inox đang là một vật liệu được rất nhiều khách hàng yêu thích sử dụng để sản xuất ống inox công nghiệp cho công trình của mình. So với các loại ống thép, ống nhựa thông thường thì hiện nay các loại ống inox công nghiệp được đánh giá tốt và mang nhiều ưu điểm vượt trội mà các loại ống khác không có. Hơn thế nữa, được làm từ chất liệu cao cấp nhưng dòng sản phẩm này lại có giá thành phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Tìm hiểu về sản phẩm ống inox công nghiệp

Ống inox công nghiệp là sản phẩm được sản xuất bằng chất liệu inox được sử dụng để phục vụ cho các ngành công nghiệp như dẫn truyền, hóa chất, đường ống, dẫn khí, hóa chất là chủ yếu,… Sản phẩm được chia thành 2 loại đó là ống inox đúc và ống inox hàn.

Ống inox hàn: là sản phẩm không đòi hỏi hợp kim cần nấu chảy với những thông số nhất định, tùy thuộc vào các lớp, các ứng dụng. Các mác cơ bản của loại thép không gỉ sẽ hình thành các loại ống inox hàn hoặc hình thành cuộn, dài dây băng được cán nóng hoặc lạnh.

Loại ống inox công nghiệp hàn được hình thành từ phương pháp cán lạnh sẽ có bề mặt mịn và dung sai sản phẩm chuẩn xác hơn so với cán nóng. Quy trình hàn sẽ được diễn ra như sau:

  • Các cuộn dây ban đầu được chia thành độ rộng chỉ định.
  • Sau đó sẽ tạo thành các quy trình được áp dụng. Khi hàn những đường nối của mỗi ống thì cuộn hàn sẽ được sử dụng.
  • Lúc hàn xong sẽ đến bước xử lý các mối hàn. Với những loại ống có thành độ dày mỏng sẽ đòi hỏi đến việc hàn khéo léo, kỹ thuật cao để không làm cho ống inox bị móp, còn với những ống dày thì quá trình xử lý này sẽ dễ dàng hơn.
  • Sau khi hoàn tất bước xử lý mối hàn thì các ống inox sẽ được đo kích thước về đường kính, độ tròn và thẳng xem đã đáp ứng được các kích thước được chỉ định hay chưa.
  • Cuối cùng ống sẽ được cắt với nhiều cách khác nhau tạo thành phụ kiện inox. Cách cắt thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay là cắt mài mòn. Khi cắt ống phải được đảm bảo không bị méo mó biến dạng.

Ống đúc inox: là một sản phẩm cũng thường được sử dụng nhiều. Nguyên liệu được sử dụng là từ một thanh kim loại thép không gỉ như yêu cầu vật liệu của chúng sau đó sẽ xuyên qua một lỗ trong thanh nguyên liệu thô. Thanh đó sẽ được cuộn lại, đun nóng đến nhiệt độ quy định để có thể đúc thành dạng hình ống.

Phương pháp sản xuất bằng cách đùn ống là một thanh nguyên liệu inox được đưa vào khuôn ống. Phương pháp này sẽ sử dụng phổ biến với những loại kim loại và có thể sản xuất ống inox hiệu quả. Quá trình đun đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật và sự khéo léo.

Bí quyết giúp tránh sai lầm khi lựa chọn ống inox công nghiệp

Đại đa số mọi người đều mong muốn mua được đồ có giá càng rẻ càng tốt. Để giúp họ tiết kiệm được một khoản tiền nhằm dùng cho mục đích khác. Và mong muốn sở hữu ống inox công nghiệp giá rẻ là không ngoại lệ. Tuy nhiên, câu nói “tiền nào của nấy” chưa bao giờ sai trong mọi thời đại. Với mức giá quá rẻ chắc chắn bạn sẽ không thể nhận được món đồ nào chất lượng. Đặc biệt là trong tìm mua các vật liệu inox thì điều này càng không sai.

Vật liệu hay phụ kiện giá rẻ, đặc biệt là ống inox, nếu sử dụng một thời gian ngắn sẽ dễ hư và buộc bạn lại phải mua cái mới. Trong khi đó, nếu bạn mua sản phẩm tốt thì thời gian sử dụng sẽ lâu bền hơn. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí thay mới không hề nhỏ.

Một quan điểm sai lầm nữa khi bạn muốn mua ống inox, đó là không cần tìm hiểu địa chỉ nào uy tín, chất lượng để mua. Quan điểm này cũng không khác gì việc bạn mua sản phẩm trong tư thế không biết xuất xứ, lai lịch nguồn gốc của nó thế nào. Những sản phẩm có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng thì sẽ có chất lượng tốt hơn các sản phẩm trôi nổi.

Sai lầm thứ ba là việc bạn mua ống inox công nghiệp lại từ hiệu đồ cũ. Việc mua sản phẩm ở đây sẽ gặp phải tình trạng không biết rõ nguồn gốc, phần trăm hao mòn,… Do đó, bạn sẽ có thể gặp phải những rủi ro không đáng khi mua ống inox cũ. Những sản phẩm ống inox này có khả năng rất cao là hàng giả, hàng nhái, hàng lậu không đảm bảo chất lượng, rất dễ bị gỉ sét, hư hỏng và thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Các loại ống đúc inox tiêu biểu

Bảng tiêu chuẩn ống inox công nghiệp

Độ dày ống inox tiêu biểu

Đường kính ống inox tiêu biểu

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

ỐNG ĐÚC INOX NHẬP KHẨU CHÍNH HÃNG 

» Trụ sở: 16 Đường 6B – ND, KDC Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM

» Tel: (028) 5425 5425 – Fax: (028) 5425 5427

» Hotline / Zalo / Viber: 0902 316 304

» Email: alo304316@gmail.com

» Website: https://ongducinox.com

» Fanpage: Ống Inox